Một trong những lý do khiến du học Canada trở nên rất hấp dẫn đối với các bạn trẻ Việt Nam chính là chỉ cần ít nhất 2 năm học tập và làm việc tại Canada, bạn đã có thể có cơ hội định cư lâu dài tại xứ sở lá phong đỏ. Trong bài viết này, hãy cùng IDP tìm hiểu về việc định cư Canada theo con đường du học đầy hấp dẫn này nhé!

Để xin định cư theo diện Express Entry, ứng viên sẽ được đánh giá theo hệ thống tính điểm của bộ di trú bao gồm các tiêu chí như sau và số điểm tối thiểu cần  phải đạt được từ 67 điểm trở lên.

Nếu muốn định cư tại Canada theo chương trình này, du học sinh du học Canadaphải đảm bảo đáp ứng các điều kiện như độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi, có kinh nghiệm làm việc 01 năm, có bằng cấp từ đại học và chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên. Express Entry – Chương trình định cư của Chính phủ Canada được đưa ra nhằm thu hút các nhân tài vừa phải có trình độ học vấn cao cũng như ngoại ngữ tốt để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao vào thị trường lao động của xứ sở lá phong.

Chương trình này được đánh giá là dễ dàng hơn so với Express Entry. Với Provincial Nomination, sau khi tốt nghiệp tại một cơ sở đào bậc cao ở Canada, sinh viên sẽ nhận được đề cử định cư của các tỉnh bang mà không cần có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, để đảm bảo được tỉ lệ định cư theo diện này, bạn phải chú ý đến việc tìm hiểu kĩ và lựa chọn học tại những lĩnh vực được ưu tiên định cư theo từng vùng tỉnh bang ngay từ khi bắt đầu du học Canada.

Một cách khách quan, con đường định cư chính thống dành cho du học sinh du học Canada khá đơn giản và thuận lợi so với các quốc gia khác. Các bạn chỉ cần đảm bảo có năng lực học tập và ngoại ngữ tốt cũng như có định hướng lựa chọn nghề nghiệp tốt trước khi đi du học.

Du học sinh du học Canada thường sẽ có cơ hội định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp theo hai chương trình phổ biến từ chính phủ Canada. Đầu tiên là chương trình Express Entry – Chương trình định cư của Chính phủ Canada. 

Bài viết liên quan

Trả lời